Nhiều người thường suy nghĩ chỉ mật ong mới có làm làm trắng da rất tốt mà không biết đến sáp ong cũng mang lại những mặt lợi làm đẹp da tích cực không kém

tri-mun-trung-ca

Tin tức làm đẹp:

>>> Những cách giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất  hiện nay

>>> Nên làm sao để giảm cân nhanh nhất ?

Từ trước tới nay, sáp ong được áp dụng trong nhiều trường hợp tăng cường sức khỏe nhưng tác dụng khả năng đẹp nước da bằng sáp ong đã được nhiều các bác sĩ khẳng định và khuyên các chị em nên tận dụng cách thức làm đẹp làn da an toàn và kết quả này.

1, Đặc tính của sáp ong

Sáp ong trong tổ ong được coi là một trong những môi trường sống tinh khiết nhất trên thế giới. Theo đó , sáp ong là một dưỡng chất lỏng không màu được tiết ra bởi con ong thợ cái khi chúng xây vách trong tổ ong.

Những mẹo giúp làm đẹp da từ sáp ong nguyên chất (phần 1)

Theo một báo cáo nước ngoài uy tín thì sáp ong được tiết ra từ các tuyến sáp ở bụng của con ong và được đúc thành các ô bao gồm 6 cạnh có đầy mật ong, sau đấy được bịt lại bằng sáp. Khi mật ong được thu hoạch, lớp sáp trên cùng của các ô phải được lấy ra.

2, Chức năng làm đẹp da với sáp ong

Để áp dụng phương thức khả năng đẹp nước da nhờ sáp ong thì trước hết chúng ta phải tìm hiểu chức năng làm khả năng đẹp da của mật ong như thế nào.

Sáp ong chứa có các chất caffein acid phenethyl ester (CAPE) và bioflavonoids. Flavonoids có đến 20 -30 loại khác nhau, trong đó quan trọng nhất là chrysin, pinocembrin và galangin. Sáp ong còn bao gồm các chất monosaccharide, cellulose, các axit amin, các nhóm vitamin B1, B2, pro-vitamin A, E và D, nicotinic acid, folic acid, các dưỡng chất khoáng như canxi, magnesium, sắt, đồng, kẽm. Các dưỡng chất này đã được xác định là những thành phần chất chứa làm giúp trắng da đặc biệt. Như vậy chứa thể coi sáp ong là một mẹo làm đẹp cải thiện làn da mặt lợi mà chị em không nên bỏ qua.

3, Hiệu quả làm đẹp, nuôi dưỡng da của sáp ong

Những lợi ích khả năng đẹp da nhờ sáp ong mang lại đã cho thấy rằng, cuộc chiến đấu làm đẹp tiết kiệm của các bạn lại xuất hiện thêm một “công thần” có nội lực. Bởi:

- Trong chế tạo mỹ phẩm, sáp ong có thể dễ dàng kết hợp nhờ theo lượng chất dầu và nước, tạo thành một dưỡng chất khả năng mềm, dưỡng ẩm nước da tuyệt vời. Sáp ong cũng bao gồm tác dụng chống nắng, kết hợp nhất quán các thành phần chất khác nhằm tăng sự đàn hồi cho nước da , giữ sự trẻ hóa da được lâu dài.

Những mẹo giúp làm đẹp da từ sáp ong nguyên chất (phần 1) 2

- Ngoài ra, sáp ong chứa tác dụng làm mềm làn da , tạo ra một lớp màng bảo vệ nước da vững chắc, lâu dài làm giảm các tác nhân chứa hại đến từ môi trường, và là một chất làm mềm da tự nhiên, kháng viêm, kháng nhiễm khuẩn , cũng như làm chống oxy hóa rất cao. Sáp ong có vitamin A rất cần thiết để kích thích, tái tạo, phát triển các tế bào nước da mới. Chính vì vậy, khi sử dụng sản phẩm có thành phần sáp ong, làn da của bạn không còn nứt nẻ, khô ráp, được nuôi dưỡng trở cần mềm mịn.

- Nhờ những đặc tính chữa bệnh, sát khuẩn , làm mềm da, sáp ong đã trở thành một thành phần quan trọng, không thể thiếu trong các sản phẩm chăm sóc da như sữa rửa mặt, kem dưỡng, wax, kem chống nắng, lotion dành cho măt…

- Là một dưỡng chất khả năng mềm tuyệt vời và hỗ trợ cho các loại kem làm mềm da, sáp ong bảo vệ nước da dưới dạng không hút giữ, khả năng kéo dài thời gian tồn tại của nhũ tương và gel, đồng thời tăng cường kết quả hoạt động của các chất tẩy rửa.

- Không gây dị ứng, sáp ong còn chứa giúp chống nắng nhờ các đặc tính chống thấm nước, kết hợp tốt với đa số thành phần, bao gồm tính đàn hồi và bám lâu hơn rõ ràng trên bề mặt da hoặc môi.

Xem thêm:

>>> Những độc chiêu làm đẹp đơn giản hiệu quả từ khoai tây

>>> Những công thức làm đẹp da đơn giản từ những loại bột