Mụn cứng đầu là vấn đề thường gặp ở cả đàn ông và phụ nữ. Nếu để lâu ngày, loại mụn này có thể gây đau đớn, tổn thương da. Vậy làm gì để trị mụn đầu đen ?

tri-seo-lom

Tin làm đẹp:

>>> Hướng dẫn giam beo và giảm cân sau sinh hiệu quả tại nhà

>>> Những cách giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất hiện nay

Dưới đây là những cách điều trị mụn tự nhiên đơn giản được nhiều người sử dụng, hãy cùng tìm hiểu và tham khảo nhé !

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua là một trong những mẹo làm đẹp loại bỏ mụn đầu đen tác dụng nhất mà không gây đau đớn. Cà chua có chứa các thành phần khử trùng cho phép nước da vùng mụn trứng cá bọc khô ráo. Nếu bạn đắp mặt nạ nước ép cà chua mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, da bạn sẽ sáng và mịn không tì vết một cách tự nhiên.

Những loại mặt nạ tự nhiên giúp trị mụn đầu đen hiệu quả

Nước cốt chanh

Cũng giống như nước ép khoai tây và bột baking soda, nước cốt chanh có lợi ích ứng dụng sáng nước da, loại bỏ vết thâm nám và mụn đầu đen . Đơn giản, các bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh, đắp nước cốt chanh lên làn da và mát-xa làn da một vài phút để nước chanh thấm vào lỗ chân lông. Để vậy trong vòng 15 phút, sau đấy rửa mặt sạch với nước lạnh.

Những loại mặt nạ tự nhiên giúp trị mụn đầu đen hiệu quả 2

Nước ép khoai tây

Khoai tây có chứa thành phần tẩy trắng và áp dụng sạch tự nhiên an toàn cho da . Đơn giản, bạn chỉ cần cắt khoai tây ra làm đôi và nhẹ nhàng mát-xa lên vùng bị mụn theo chiều đến từ trên xuống dưới. ứng dụng như vậy trong vòng 10 phút và nước da bạn sẽ sạch mụn bọc ngay sau đó .

Xem thêm:

>>> Những loại kem dưỡng ẩm tốt cho da mặt nhất !

>>> Làm gì để duong da tay mem mai nhất vào mùa hè ?