Thời tiết thất thường ảnh hưởng rất lớn tới làn da của bạn khiến da dễ bị tổn thương đặc biệt là vào mùa đông thời tiết hanh khô dễ gây hại cho da của bạn.

tri-seo-bong

Tịn làm đẹp khác:

>>> giam can sau sinh như thế nào để không ảnh hưởng tới trẻ ?

>>> giam beo nhanh nhất mà bạn nên bỏ túi để giảm cân hiệu quả

>>> cách làm giảm mỡ bụng sau sinh đơn giản tại nhà

Hãy tham khảo những mẹo làm đẹp và chăm sóc da dưới đây để duy trì và giữ lại tuổi xuân của bạn.

Nên thay đổi loại kem dưỡng vào mùa đông

Mẹo chăm sóc da đúng cách vào những ngày đông khô cằn

Vào mùa đông, độ ẩm của không khí giảm mạnh, rất khô, cảm giác khô ấy bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi chớm vào mùa đông. Chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn loại kem dưỡng da sao cho phù hợp nhất với làn da của mình vào mùa đông nhé. Những loại kem dưỡng bổ sung thêm độ ẩm hay các loại mỹ phẩm có tính tẩy rửa nhẹ sẽ phù hợp nhất cho da trong mùa khô hanh này.

Không nên tắm với nước quá nóng

Tắm với nước quá nóng sẽ làm ảnh hưởng tới cấu trúc làn da của mình gây tổn hại da nghiêm trọng, khiến cho làn da của bạn ngày càng khô hơn và da bạn sẽ bị mỏng hơn. Chính vì vậy bạn nên tắm nhanh chóng để da bớt chịu tác động của nhiệt độ.

Bạn có thể sử dụng thêm 1 chút muối hòa vào cùng với nước tắm để có thể làm sạch da nhẹ dịu và tăng cường thêm chút khoáng chất cho da của bạn.

Mẹo chăm sóc da đúng cách vào những ngày đông khô cằn 2

Duy trì độ ẩm cho da

Bổ sung thêm nước cho cơ thể là việc quan trọng trong khâu bổ sung độ ẩm cho da từ sâu bên trong. Vào mùa đông bạn càng cần phải bổ sung thêm nước cho cơ thể vì trong những ngày này da của bạn bị mất rất nhiều nước từ việc thất thoát qua lỗ chân lông. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm kem dưỡng ẩm để chăm sóc da toàn diện nhất.

Có thể bạn chưa biết:

 >>> Điểm danh kem dưỡng thể cho mùa đông tốt nhất

>>> kem dưỡng da tay loại nào tốt cho da vào mùa đông ?

>>>  Những cách làm đep đơn giản mà lại hiệu quả