Liệu rằng những loại kem chống nắng được giới thiệu nhờ các thành phần tự nhiên, an toàn cho làn da có thực sự tốt như chúng ta vẫn nghĩ? Hãy cùng tìm hiểu!

tri-gian-mao-mach

Tin tức làm đẹp:

>>> Tham khảo cách giảm cân an toàn và hiệu quả

>>> Những độc chiêu giúp bạn tìm được cách giảm cân nhanh chóng

Tại sao dùng kem chống nắng mà vẫn bị đen? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được những phương pháp làm đẹp an toàn hiệu quả nhé !

Lo sợ về những thành phần hóa học không rõ nguồn gốc, hiện nay chúng ta bao gồm xu hướng áp dụng những sản phẩm được giới thiệu là khả năng từ nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho làn da người và cả môi trường, trong đấy chứa cả kem chống nắng. bên cạnhđó , một nghiên cứu mới trên trang Consumer Reports đã cho thấy những loại kem chống nắng thiên nhiên do thành phần chủ yếu là titanium dioxide hoặc zinc oxide không chứa mấy lợi ích cho làn da.

Lựa chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách thế nào ?

Các nhà nghiên cứu đã mất 4 năm kiểm tra 104 sản phẩm lotion, mỹ phẩm dạng xịt có chỉ số SPF lớn hơn rất nhiều 30 – mức chống nắng khuyến khích tối thiểu của Viện nước da Liễu Hoa Kỳ. tác dụng cho thấy chỉ bao gồm 26% sản phẩm kem chống nắng tự nhiên đảm bảo công dụng bảo vệ nước da như đã giới thiệu trên bao bì.

Chỉ có 26% sản phẩm kem chống nắng tự nhiên đảm bảo lợi ích bảo vệ nước da theo như giới thiệu trên bao bì.

Giải thích cho tác dụng này, các loại kem chống nắng tự nhiên chỉ nằm trên bề mặt làn da để đánh lạc hướng các tia nắng thay vì ngấm vào da giống như các sản phẩm bao gồm thành phần hóa học khác. Vì không ngấm vào da nên lớp kem chống nắng này rất dễ mất đi với va chạm và hoạt động thông thường. Bên cạnh đó , các tia sáng UV bao gồm thể xuyên qua lớp che phủ mỏng manh đấy để phá hoại vùng làn da bên trong.

Lựa chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách thế nào ? 2

Dù lựa chọn của bạn có là gì, kem chống nắng tự nhiên hay không tự nhiên, bảo vệ nước da vẫn là điều đáng lưu ý . Đừng quên thoa kem chống nắng cho nước da sau mỗi 2 tiếng, nhất là do những vùng nước da dễ tiếp xúc do ánh nắng như nước da đầu, môi, cổ hay phía sau của đôi chân.

Tuy nhiên , bạn cũng không nên trông cậy hoàn toàn vào kem chống nắng vì hiếm chứa một sản phẩm nào chứa thể giúp các bạn tránh khỏi 100% hậu quả của tia UV. Hãy chuẩn bị thêm những bộ đồ chống nắng, kính râm có giúp chống tia UV 100% hoặc gắn mác UV 400. Tránh ra ngoài vào thời điểm 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khi ánh nắng mặt trời chói chang nhất.

Xem thêm:

>>> Làm thế nào để dưỡng trắng da tay vào mùa hè ?

>>> Nên sử dụng loại kem dưỡng da tay nào tốt nhất ?