Bạn có thể mọc rất nhiều mụn vùng trán và vùng cổ gáy mà không biết nguyên nhân do đâu vì vậy hãy thử kiểm tra các sản phẩm chăm sóc tóc của bạn xem sao.

lam-cang-min-da-mat

Nhiều chị em vẫn băn khoăn không biết các vết mụn vùng trán và cổ gáy hay mọc mụn và rất tốn tiền bạc và thời gian để chăm sóc cũng như trị mụn nhưng bạn lại quên mất rằng tóc cũng có thể là nguyên nhân gây ra các vết mụn đó.

Khi tóc của bạn bị bẩn hay bạn sử dụng các loại mỹ phẩm để chăm sóc cho tóc có thể gây ảnh hưởng tới việc mọc mụn của bạn.

Lật tẩy tác nhân gây mụn từ các sản phẩm chăm sóc tóc

Bởi lẽ các hóa chất sử dụng trong chăm sóc tóc như trong các loại gội xả, tạo kiểu… có thể tiếp xúc với da và gây mụn như thường, vì vậy, hãy cẩn thận với những thành phần trong các sản phẩm chăm sóc tóc sau nhé!

1, Silicone

Silicone giúp tăng cường dầu phù hợp cho những loại da đầu khô, nếu bạn thuộc kiểu da đầu nhờn nó có thể ảnh hưởng đến lượng bã nhờn trên mặt, làm bạn đổ dầu và lên mụn nhiều hơn. Lượng dầu trên tóc khi cọ vào da cũng khiến da của bạn nhiều dầu hơn.

Nhất là vào thời kì đèn đỏ hay khi mặt đang bị mụn, bạn vẫn nên hạn chế những loại mỹ phẩm chăm sóc tóc thì hơn.

2, Các loại detergent

Lật tẩy tác nhân gây mụn từ các sản phẩm chăm sóc tóc 2

Đây là các chất có nhiệm vụ tạo bọt trong dầu gội đầu, giúp làm sạch tốt và hút bớt dầu, bụi bẩn, thường có trong các loại dầu gội đầum dầu xả. Tuy nhiên chúng lại có 1 đặc điểm đó là là da bạn có thể phản ứng với chính các sản phẩm trong sữa rửa mặt – đặc biệt là dạng sữa rửa mặt tạo bọt cho da dầu. Nếu bạn gội đầu thường xuyên, da tiếp xúc với chúng lâu dài sẽ xảy ra tình trạng kích ứng hoặc “lờn” hóa chất.

Vì vậy bạn cần thực sự chú ý khi lựa chọn các dòng sản phẩm làm đẹp và chăm sóc tóc để hạn chế mụn trên da mặt của bạn.

Xem thêm:

>>> Những mẹo giúp giam beogiam beo dui nhanh nhất

>>> Những cách giảm cân an toàn và hiệu quả tại nhà

>> dưỡng da tay và những lưu ý khi lựa chọn kem dưỡng ẩm tốt cho da mặt