Sử dụng kem đặc trị mụn là một trong những hướng dẫn làm đẹp trị mụn được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, làm sao để chọn được sản phẩm kem trị mụn tốt

tri-seo-loi

Xem thêm:

>>> Tổng hợp các phương pháp giảm mỡ bụng nhanh

>>> Độc chiêu giam can và cách giảm cân hiệu quả an toàn

Giữa hàng loạt những sản phẩm kem trộn độc hại không rõ nguồn gốc như hiện nay thì việc lựa chọn được loại kem tốt không hề đơn giản chút nào.

Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn loại kem trị mụn hiệu quả

Hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn chọn kem trị mụn an toàn dưới đây để có thể an tâm chăm sóc da của mình nhé !

1, Kem trị mụn nào tốt ? – Tiêu chí chọn sản phẩm trị mụn an toàn

Những sản phẩm kem đặc trị mụn tốt nhất hiện nay, theo đánh giá của các bác sĩ làm đẹp nước da liễu thì nên phải hội tụ đầy đủ 2 yếu tố quan trọng sau:

+ Sản phẩm sản phẩm trị mụn tốt phải được Bộ Y tế kiểm định và chứng nhận an toàn, hiệu quả .

+ Chứa 2 dược dưỡng chất hóa học Benzoyl Peroxide và Axit Salicylic với hàm lượng ở mốc an toàn:

– Benzoyl Peroxide có tác dụng triệt tiêu các ổ vi khuẩn gây mụn nhọt , ứng dụng thông thoáng lỗ chân lông, hạn chế tăng tiết bã nhờn . Benzoyl Peroxide an toàn và mặt lợi ở nồng độ 2,5 – 10%.

– Axit Salicylic có mặt lợi chống viêm, giảm sưng và dược chất này an toàn, kết quả ở nồng độ 0,5 – 2%.

2, Chú ý lựa chọn và sử dụng kem trị mụn

Sau khi đã biết được tiêu chí trả lời cho câu hỏi “ kem trị mụn nào tốt?”, các bạn cần phải lưu ý những điều sau để chọn và sử dụng sản phẩm trị mụn an toàn, đúng cách:

Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn loại kem trị mụn hiệu quả 2

– Mua những sản phẩm làm đẹp, kem đặc trị mụn tại các nhà thuốc uy tín.

– Khi mua kem đặc trị mụn nên đọc kỹ thành phần hóa học sản phẩm trị mụn để đảm bảo chắc chắn rằng kem đặc trị mụn chứa những dược chất hóa học trị dứt điểm mụn tốt và đúng nồng độ an toàn.

– Dùng kem đặc trị mụn đúng theo liều hàm lượng chỉ dẫn. nhiều bạn suy nghĩ rằng sử dụng khá nhiều sẽ cho công dụng trị mụn tốt và nhanh hơn rõ ràng , mặt khác thực tế không phải vậy, sử dụng quá liều lượng cho phép có thể gây ra những phản ứng phụ không mong muốn.

– Không sử dụng sản phẩm trị mụn lâu dài vì những dược dưỡng chất hóa học có trong kem đặc trị mụn có khả năng bào mòn tế bào nước da nên khi áp dụng lâu sẽ tiến hành mất đi chức năng tự tái tạo, phục hồi của da .

Xem thêm:

>>> Những loại kem dưỡng ẩm da mặt tốt nhấtkem dưỡng tay hiệu quả.